Danh mục

10 món đồ không thể thiếu trong túi đựng đồ của bé


Ngày đăng: 05-05-2020

Từ ngày có con, mẹ sẽ nói lời chia tay với những chiếc túi thời trang và thay vào đó là những chiếc túi bỉm sữa siêu to khổng lồ.

Túi bỉm sữa to là vậy nhưng không phải không đáy, nhiều lúc mẹ vẫn mang thiếu cái này, cái kia khi đưa bé ra ngoài.

Vậy nên, Toppapa sẽ gợi ý mẹ 10 món đồ mà bé thường xuyên phải dùng đến khi ra ngoài. Mẹ nhớ cất chúng vào chiếc túi bỉm sữa của mình nhé.

1. Nước rửa tay

Đây là một vật dụng mẹ cần nhớ mang theo khi cho bé ra ngoài chơi. Bởi vì, mẹ sẽ rất lúng túng và khó khăn nếu không có nước rửa tay cho mình và cho bé sau khi thay tã.

Tuy nhiên, mẹ cũng nên cẩn thận với các loại nước rửa tay có mùi hoa quả vì bé sẽ lầm tưởng là đồ có thể ăn được, nên vô tình nuốt phải.

Đồng thời, mẹ không nên chọn các loại nước rửa tay chứa cồn vì chúng có thể làm da tay bị khô và kích ứng.

2. Túi nhựa

Túi nhựa sẽ giúp mẹ đựng các loại tã và quần áo bẩn cho con. Nhờ vậy, mẹ sẽ không cần phải tay xách nách mang, lỉnh kỉnh đồ đạc nữa.

3. Khăn ướt

Kể cả khi ở nhà hay ra ngoài chơi, khăn ướt đều là vật dụng cần thiết đối với bé. Chúng giúp lau sạch nước tiểu, phân cho bé khi thay tã.

Mẹ nên chọn khăn ướt chuyên dụng cho trẻ, chứa các thành phần an toàn, không khiến làn da mỏng manh của trẻ bị kích ứng.

4. Quần áo sạch

Bên cạnh bộ đồ đang mặc trên người, mẹ nên mang thêm quần áo sạch để thay cho bé đề phòng nôn trớ hoặc bị dây bẩn.

5. Tấm nệm lót thay tã

Tấm nệm lót thay tã rất cần cho các mẹ bỉm sữa. Mẹ có thể trải nó lên mặt phẳng, đặt bé vào rồi tiến hành thay tã như bình thường.

6. Đồ chơi của bé

Trong khi ra ngoài, trẻ có thể trở nên cáu kỉnh bất thường. 1 hoặc 2 món đồ chơi bé luôn yêu thích sẽ xoa dịu trẻ. Nhờ vậy, mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu và an tâm hơn.

7. Thuốc

Đương nhiên rồi, thuốc chính là thứ không thể thiếu trong túi đựng đồ cho bé. Vì thế, mẹ nên mang theo một vài loại thuốc cơ bản, chúng thực sự hữu ích đấy.

Để an toàn, mẹ nên cho thuốc vào các lọ hoặc túi zip để thuốc không bị đổ hoặc bị tràn ra ngoài trong quá trình di chuyển.

8. Bình sữa, bình đựng nước, sữa công thức

Khi đã cho bé bú bình, bình sữa, bình đựng nước, sữa bột sẽ là những thứ không thể thiếu trong túi đựng đồ của bé.

Với sữa công thức, mẹ chỉ cần mang theo 1 lượng vừa đủ. Cách tốt nhất là mẹ nên dùng hộp chia sữa để lấy được những phần nhỏ mang theo.

Thêm nữa, mẹ nhớ tiệt trùng bình sữa từ ở nhà để đảm bảo vệ sinh cho bé.

9. Những loại đồ cần thiết để tắm

Nếu mẹ đưa bé đi dài ngày, mẹ cần mang theo các đồ dùng để tắm cho bé, chẳng hạn như xà phòng và dầu gội.

Giống như người lớn, mẹ có thể dùng lọ đựng sữa tắm và dầu gội du lịch để mang theo một lượng vừa đủ.

10. Khăn

Cả khăn cỡ lớn và cỡ nhỏ đều cần thiết cho bé. Khăn lớn sẽ dùng để choàng tránh nắng hoặc che cho bé khi bú… Còn khăn nhỏ thì để lau mặt, tay, chân cho bé khi cần.

Đủ 10 đồ dùng này, mẹ và bé sẽ thật thoải mái khi ra ngoài. Vì thế, mẹ hãy đừng quên sắp xếp chúng trong túi đựng đồ cho bé nhé.

                                                                                                                              ( Nguồn sưu tầm )