Danh mục

Mẹo giúp mẹ tắm bé nhàn tênh


Ngày đăng: 04-12-2019

Mẹo giúp mẹ tắm bé dễ dàng

Chắc hẳn nhiều ông bố bà mẹ đã phải vất vả vì nhóc tì nghịch ngợm và cứng đầu mỗi lần đi tắm. Đừng lo lắng vì các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn biến những giờ tắm thành giờ vui chơi cho bé. Cùng Toppapa khám phá nhé! 

Các bé ở tuổi mới tập đi thường thích được vui chơi hơn là được cho ăn uống và tắm rửa. Ở độ tuổi này các bé sẽ có xu hướng thể hiện sự độc lập và quyền tự quyết định của mình. Vì thế mà hoạt động tắm gội cho bé cũng cần đáp ứng được 2 tiêu chí niềm vui và quyền tự quyết kể để bé cảm thấy thích thú và tự nguyện tham gia.

 1. Làm mẫu cho bé
Trẻ nhỏ thường quan sát và bắt chước các hành động của người lớn. Vì vậy bạn hãy thể hiện cho bé thấy việc tắm rửa, kỳ cọ là thoải mái và vui vẻ như thế nào. Bé sẽ hiểu rằng đây là một hoạt động rất thú vị và sẽ tự động làm theo ngay thôi.

 2. Tạo thói quen cho bé 
Không chỉ tạo ra hình mẫu, bố mẹ cần phải giúp bé hình thành thói quen. Ví dụ như sau khi ăn xong thì phải rửa miệng, sau khi đi chơi về thì nên đi tắm… Ba mẹ cần xây dựng một thời khóa biểu nhất quán để bé dễ dàng làm quen và phán đoán được mình sẽ làm gì mỗi ngày. 

3. Trò chuyện và đùa vui với bé 
Vừa tắm vừa hát cho bé nghe sẽ là một chiêu cực hay mà ba mẹ nên thử. Cách này không chỉ khuấy động không gian mà còn làm bé cực kỳ yêu thích những giờ tắm rửa nữa. Sau khi tắm cho bé xong, đừng quên khen bé sạch sẽ và thơm tho như thế nào để bé hiểu rằng tắm xong mình sẽ rất tuyệt.

 4. Tập cho bé đưa ra quyết định 
Đôi khi những quyết định nho nhỏ như chọn bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm hay lược chải tóc thôi cũng khiến bé hứng thú đến mức nào. Ở độ tuổi tập đi, bé sẽ cảm thấy mình quan trọng và tự hào khi được bạn cho đưa ra quyết định như vậy.

 5. Làm thứ thật thong thả và nhẹ nhàng 
Không phải bé ở tuổi tập đi là đều sẽ thích được thả ầm vào nước. Đôi khi bạn không cần phải vội vàng mà hãy cứ từ từ, chậm rãi và dịu nhẹ trong tất cả mọi việc, từ gội đầu đến đánh răng, đó là cách tiếp cận hoàn hảo nhất dành cho trẻ nhỏ. 

6. Hỗ trợ cho bé dễ dàng hoạt động 
Chọn một dụng cụ để hỗ trợ cho bé khi tắm sẽ giúp việc tắm cho bé dễ dàng hơn nhiều.
Ghế tắm trẻ em sẽ là một trợ lý hữu dụng cho bạn đấy. Ghế tắm trẻ em có thể sử dụng khi bé tắm bồn hoặc vòi sen, giúp cha mẹ giữ an toàn cho bé, vì thế cha mẹ có thể rảnh tay vừa tắm và chơi đùa cùng bé. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ cho bé trong giai đoạn bé đang tập ngồi và tập đi từ 7 tháng đến 16 tháng tuổi. Để tìm mua ghế tắm trẻ em chất lượng tốt nhất, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của thương hiệu Rotho Babydesign.
Với thiết kế vòng có thể gấp mở, ghế tắm trẻ em Rotho Babydesign giúp cha mẹ cho bé ngồi vào một cách dễ dàng:
- Vòng lưng sau cao, tay nắm thoải mái hỗ trợ tối đa an toàn cho bé.
- Bốn miếng giác hút ở chân ghế giữ cho ghế không bị xê dịch và bám chắc.
- Bề mặt mờ trên ghế giúp bảo vệ an toàn cho da bé khi sử dụng lâu.
- Được làm từ nguyên liệu nhựa polypropylene cao cấp, dày dặn và bền, có thể tái tạo được, đã được kiểm tra với mức độ vô hại hóa học cho bé.
- Dễ dàng vệ sinh, chỉ cần rửa bằng nước xà phòng. Ba Mẹ có thể tìm mua sản phẩm ghế tắm cho bé Rotho Babydesign nhập khẩu chính hãng tại đây: https://toppapa.vn/shop/category/be-tam-ghe-tam-tre-em-4